Bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn Bệnh sùi mào gà ở hậu môn
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà ở hậu môn" bởi , Đăng ngày: 26-04-2017

Sùi mào gà ở hậu môn không những gây ra rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Ngày đăng : 26-04-2017

 

      Sùi mào gà là bệnh gì là thắc mắc của không ít người. Theo các chuyên gia y tế thì sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm phổ biến hiện nay, lây lan chủ yếu qua đường tình dục và có tỷ lệ lây nhiễm cao. Hơn thế nữa, bệnh không những gây ra rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc bệnh.

 

 

      Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên khoa học là Human papillomavirus gây ra và thường gọi tắt là HPV. Virus này khi vào cơ thể người sẽ gây nên những u nhú mọc thành cụm, có hình dạng như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bệnh chủ yếu phát triển trên bộ phận sinh dục, tuy nhiên nếu cá nhân có quan hệ bằng miệng hay hậu môn với người nhiễm bệnh thì cũng sẽ bị mắc sùi mào gà ở hậu môn và ở miệng.

 

Sùi mào gà ở hậu môn gây khó khăn trong việc đại tiện

Sùi mào gà ở hậu môn gây khó khăn trong việc đại tiện

 

 

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 

 

      Bệnh sùi mào gà ở hậu môn được hiểu là hiện tượng sùi mào gà ở vùng hậu môn, nguyên nhân là do HPV phát triển ở hậu môn và quanh hậu môn gây ra những u nhú khiến người bệnh có cảm giác vướng víu ở vùng hậu môn.

 

 

      Bệnh này thường xảy ra ở những người có quan hệ tình dục qua hậu môn với người nhiễm HPV và nam giới là đối tượng gặp phải căn bệnh này nhiều hơn cả. Trong đa số trường hợp, các anh sẽ có những triệu chứng khởi phát bệnh rầm rộ và nặng hơn chị em phụ nữ nên việc điều trị và phòng chống bệnh tái phát cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

 

 

Các dấu hiệu bị sùi mào gà ở hậu môn

 

 

      Sau khi cơ thể nhiễm HPV từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu nhận biết bạn mắc bệnh sùi mào gà.

 

 

icon sui mao ga  Ở nữ giới

 

      Có hiện tượng nhiều nốt thịt sùi lên quanh hậu môn, vùng giữa lỗ hậu môn và âm hộ. Khi mới mọc, những nốt sùi mào gà có kích thước nhỏ chỉ khoảng bằng hạt đỗ và nếu không được điều trị sẽ phát triển to lên trong khoảng vài tháng sau đó, lúc này, kích thước của các nốt sùi có thể bằng đốt ngón tay út.

 

 

      Người bệnh thông thường có thể tự phát hiện được những mụn sùi này khi chúng mới mọc trong quá trình vệ sinh thân thể. Nếu mụn sùi mọc ở trong lòng đoạn cuối trực tràng thì khi đại tiện, người bệnh sẽ cảm thấy bị cản trở, khi dùng sức sẽ gây đau ống hậu môn, có khi sẽ gây chảy máu hậu môn do các nốt sùi bị vỡ.

 

icon sui mao ga  Ở nam giới

 

      Cũng gần giống như dấu hiệu bệnh ở nữ, tuy nhiên, ở phái mạnh có điểm khác biệt là nốt sùi thường phát triển nhanh hơn, kích thước lớn hơn và có xu hướng lan vào phía bên trong hậu môn nhiều hơn.

 

 

      Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp người bệnh điều trị sùi mào gà ở hậu môn ở cả hai giới đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, do bệnh rất dễ tái phát và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên người bệnh cần tái khám định kỳ. 

 

Việc áp dụng cách trị sùi mào gà cần có sự tư vấn của bác sĩ

Việc áp dụng cách trị sùi mào gà cần có sự tư vấn của bác sĩ 

 

 

      Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này và cách hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà hậu môn cũng không đa dạng. Do đó, phương pháp đốt điện để loại bỏ các u nhú vẫn là phương pháp khả dụng được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, điều khiến cho rất người bệnh băn khoăn khi sử dụng phương pháp này đó là đốt sùi mào gà có đau không.

 

 

      Đốt sùi mào gà bằng điện hay laser là một phương pháp truyền thống chỉ áp dụng điều trị khi bệnh ở giai đoạn nặng. Phương pháp này hoạt động theo nguyên tắc là điều trị dựa trên sự đốt nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ những nốt sùi một cách nhanh chóng. Tùy vào tình trạng bệnh ở mỗi người mà phương pháp này sẽ gây sưng và đau nhiều hay ít ở những vùng bị tổn thương trên cơ thể. Thông thường, khi sự đốt nóng bắt đầu, người bệnh sẽ có cảm giác đau ở vùng bị đốt và cảm giác đau sẽ dịu đi cho đến khi thực hiện xong. Cơn đau cũng sẽ bắt đầu giảm dần sau từ 5 - 7 ngày điều trị.

 

Tin tức tham khảo

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT