Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không?

Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không? Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không?
Đánh giá: /5 - "Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không?" bởi , Đăng ngày: 07-07-2017
Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không? Chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám trĩ Thủ Dầu Một...
Ngày đăng : 07-07-2017

 

    Bất kỳ bệnh lý nào ở giai đoạn mới chớm cũng đều dễ dàng hơn trong việc điều trị so với khi bệnh đã ở mức độ nặng. Và cũng chính bởi vì thế mà nhiều người đã lựa chọn cách điều trị tại nhà thay vì đến bệnh viện khi bệnh tình còn chưa đến mức độ “nghiêm trọng”. Điều này dường như rất đúng với phần đông những ai mắc bệnh trĩ. Vậy, bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không? Chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám trĩ Thủ Dầu Một để có cho mình phương án trả lời phù hợp.

 

Bệnh trĩ giai đoạn đầu không quá khó để điều trị

Bệnh trĩ giai đoạn đầu không quá khó để điều trị

 

 Xem thêm: Hỗ trợ chữa bệnh trĩ như thế nào

 

Bệnh trĩ giai đoạn đầu – Phòng khám trị bệnh trĩ Thủ Dầu Một

 

    Bệnh trĩ được hình thành do căng giãn quá mức các tĩnh mạch hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ giai đoạn đầu là tình trạng mới chớm của bệnh với mức độ tổn thương của các tĩnh mạch còn chưa đáng ngại. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, bác sĩ phòng khám trị bệnh trĩ Thủ Dầu Một đã phải tiếp nhận nhiều ca bệnh trĩ ở giai đoạn nặng chỉ bởi người bệnh trễ nải trong việc thăm khám.

 

    Sở dĩ như vậy là vì bệnh trĩ là căn bệnh khá nhạy cảm, xảy ra tại vùng kín trên cơ thể nên khiến nhiều người mang tâm lý e ngại, chậm trễ đi khám, cộng thêm việc thiếu kiến thức về bệnh đã làm bệnh thêm trầm trọng và cuối cùng đã bỏ qua cơ hội hỗ trợ chữa trĩ không cần phẫu thuật mà thay vào đó là phải nhờ đến sự can thiệp ngoại khoa mới có thể điều trị được. Do vậy, nếu thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát hậu môn khi đại tiện, phân có lẫn máu tươi thì bạn nên đến ngay các địa chỉ khám trĩ uy tín tại Thủ Dầu Một để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không?

 

    Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì bệnh trĩ giai đoạn đầu không khó để điều trị và cách trị bệnh trĩ giai đoạn đầu cũng khá đa dạng. Trên thực tế, có không ít người đã thành công khi dùng các phương pháp dân gian hoặc Đông y kết hợp với Tây y để hỗ trợ chữa trĩ tại nhà.

 

Người bệnh cần thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn cách điều trị bệnh trĩ phù hợp

Người bệnh cần thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn

cách điều trị bệnh trĩ phù hợp

 

    Điều trị tại nhà đối với trường hợp bệnh trĩ mới chớm được rất nhiều người lựa chọn. Bởi khi ở nhà, người bệnh sẽ giảm bớt đi tâm lý ngại ngùng, xấu hỗ và không sợ bị soi vùng kín giống như khi điều trị tại các ơ sở y tế. Mặc khác, bệnh trĩ không khó để nhận biết nên hầu như bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và tiến hành điều trị.

 

    Tuy nhiên, người bệnh cũng nên đến bệnh viện hoặc phòng khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng và mức độ bệnh nhằm có được hướng điều trị đúng đắn, tránh được những rủi ro không mong muốn.

 

    Mong rằng qua bài viết Bệnh trĩ giai đoạn đầu có điều trị tại nhà được không?, bạn đọc cũng như người bệnh sẽ có được cái nhìn khác hơn về việc điều trị bệnh trĩ tại nhà.

 

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0650 368 9588 hoặc nhấp chọn khung Tư vấn để được các tư vấn giải đáp trực tiếp.

 

Tin tức tham khảo

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT