Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Bị sùi mào gà có quan hệ được không? Bị sùi mào gà có quan hệ được không?
Đánh giá: /5 - "Bị sùi mào gà có quan hệ được không?" bởi , Đăng ngày: 14-04-2017

Hiện nay, bệnh sùi mào gà được xem là căn bệnh nguy hiểm có tính chất lây lan nhanh qua con đường tình dục không an toàn. Khi bị nhiễm bệnh nếu người bệnh quan hệ với người khác phái có thể dẫn đến việc lây nhiễm cho người khác và gây tổn thương các mảng sùi...

Ngày đăng : 14-04-2017

      Hỏi:  Chào bác sĩ, vợ chồng tôi cưới nhau đã lâu, đã có với nhau 1 đứa con. Gần đây, tôi phát hiện ở xung quanh vùng kín xuất hiện những nốt mụn sùi như bông súp lơ, gãi nhẹ thì có máu chảy ra, sau đó những dấu hiệu này cũng xuất hiện trên người của chồng tôi (dương vật). Tôi lo lắng cùng chồng đi khám thì được kết quả cả hai vợ chồng điều bị bệnh sùi mào gà. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn là cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà có hiệu quả cao hiện nay là gì? Và trong thời gian này vẫn có thể quan hệ tình dục không? (Trần Ngọc D, TP.HCM).

 

 

Giải đáp thắc mắc

 

 

Xin chào bạn!

 

 

      Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do Virus Human Papilloma( HPV) gây ra, bệnh chủ yếu được lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Tuy bệnh không đe dọa đến tính mạng nhưng lại làm cho người bệnh cảm thấy khiếp sợ.

 

 

Các giai đoạn bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn bệnh sùi mào gà

 

 

 

Bị bệnh sùi mào gà có quan hệ an toàn được không?

 

 

      Dấu hiệu bệnh sùi mào gà chỉ gây bệnh trên bề mặt da của các bộ phận bị nhiễm bệnh nên dễ nhận diện ra bệnh. Thời gian ủ bệnh là khá dài, khoảng từ 2-9 tháng sau khi quan hệ không an toàn với người bị nhiễm bệnh.

 

 

      Biểu hiện đầu tiên của triệu chứng sùi mào gà là nổi những mụn sùi nhỏ li ti có màu hồng tươi, nhìn kĩ sẽ thấy chân, có kích thước từ 1-2mm, sờ vào không thấy đau và ngứa.

 

 

     Triệu chứng sùi mào gà có thể xuất hiện ở trên các bộ phận như vùng kín, dương vật, hậu môn, miệng... Bất kỳ bộ phận nào tiếp xúc với mầm bệnh, điều có thể bị nhiễm bệnh qua bộ phận đó.

 

 

      Nếu người bệnh không phát hiện được hỗ trợ chữa trị kịp thời, các nốt mụn sùi sẽ phát triển rộng và kết thành từng mảng sùi lớn nhìn như mào gà hay bông súp lơ. Những mảng sùi này luôn ẩm ướt, khi ấn vào thì thấy có ít mủ kèm theo mùi hôi tanh. Những mảng sùi này rất dễ bị trầy xướt chảy máu, gây ra viêm nhiễm và làm tổn thương sang các bộ phận khác.

 

 

Không được quan hệ trong thời gian nhiễm bệnh.

Không được quan hệ trong thời gian nhiễm bệnh

 

 

 

      Qua những triệu chứng trên, bạn có thể thấy không nên quan hệ tình dục khi đang bị nhiễm bệnh sùi mào gà, vì có thể làm vỡ các mảng sùi gây tổn thương diện rộng và lây nhiễm sang các bộ phận khác.

 

 

Cách hỗ trợ chữa trị sùi mào gà

 

 

      Tùy vào trường hợp và vị trí nhiễm bệnh, mức độ tổn thương do bệnh gây ra mà bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị bệnh sùi mào gà. Một số cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà được sử dụng nhiều hiện nay là đốt điện cao tần, đốt laser, ALA-PDT…

 

 

      Trong đó phương pháp đốt điện và đốt laser tác động lên những mảng sùi mào gà để loại bỏ cũng như ngăn cản các dấu hiệu hình thành nên bệnh ung thư mà không gây tổn thương các bộ phận xung quanh, ít chảy máu, có độ an toàn cao và bệnh được hạn chế tái phát.

 

 

      Phù hợp với người bệnh có mảng sùi mào gà to, phương pháp này yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề tốt để hạn chế khả năng bệnh xuất hiện những biến chứng nguy hiểm.

 

 

      Tuy đốt điện và đốt laser chỉ giúp loại bỏ hết những mảng sùi gà trên da và ngăn chặn các biến chứng phát triển, nhưng trong khi thực hiện điều trị gây ra đau đớn cho bệnh nhân, dễ làm viêm nhiễm và có thời gian phục hồi chậm khoảng từ 5-7 ngày.

 

 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-DPT

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-DPT

 

 

      Hiện nay, phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một đang sử dụng phương pháp ALA-PDT, được đánh giá là có tỉ lệ thành công cao và an toàn trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp:

 

 

 An toàn cao: Giúp định vị các vị trí có mảng sùi mào gà, loại bỏ các tế bào bị tổn thương và tiêu diệt virus HPV, giúp các tế bào mới tái tạo. Đặc biệt không gây tổn thương đến các chức năng và cơ quan xung quanh.

 

 Mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóngPhương pháp này giúp phục hồi các tế bào bị thương tổn và không gây đau đớn, giúp mang lại kết quả điều trị như mong muốn.

 

 Quá trình hồi phục nhanh: Sau khi thực hiện điều trị, người bệnh có thể xuất viện ngay, không để lại sẹo và khả năng phục hồi nhanh chóng.

 

 Hạn chế bệnh tái phát: Loại bỏ và tiêu diệt hết virus HPV nằm sâu bên trong cơ thể, giúp hạn chế bệnh tái phát.

 

 Giúp tiết kiệm chi phí: Tỉ lệ điều trị bệnh thành công sau lần điều trị đầu triên cao, tiết kiệm chi chí điều trị sau này khi bệnh tái phát.

 

 

    Chúng tôi rất hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn tìm ra cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà có được kết quả điều trị tốt.

 

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin về bệnh sùi mào gà bạn hãy liên hệ qua hottline: 0274 368 9588 hoặc bấm vào  >> Tư Vấn Bệnh Xã Hội <<  để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT