Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà

Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 16-05-2017

Có rất nhiều Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà hiện nay, chúng ta cùng tham khảo những chia sau đây nhé!

Ngày đăng : 16-05-2017

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lí nguy hiểm và khó điều trị hiện nay. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể lây nhiễm nhanh chóng, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh sùi mào gà là vô cùng quan trọng và cấp thiết mà mỗi người chúng ta phải làm trước khi có thể bị nhiễm căn bệnh nguy hiểm này.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

 

Theo thống kê, hiện nay có hơn 70% trường hợp nhiễm sùi mào gà do quan hệ tình dục, 15% do mẹ truyền sang con, còn lại 7% lây qua đường máu và 5% là do một số trường hợp lây nhiễm dán tiếp.

 

Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà

Biện pháp phòng ngừa nhiễm sùi mào gà

 

Bệnh thường được lây nhiễm do sự phát tán của human papilloma virus( HPV) qua các con đường sau:

 

icon sui mao ga Quan hệ tình dục: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu, việc quan hệ bừa bãi với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ có tỉ lệ nhiễm bệnh rất cao. Ngoài ra, việc có thói quen không dùng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình cũng có thể bị nhiễm bệnh.

icon sui mao ga Mẹ lây nhiễm sang con: Nếu trong thời gian thai kỳ, thai phụ bị nhiễm bệnh thì có thể thai nhi sẽ bị lây nhiễm từ người mẹ sang con qua nhau thai hoặc trong quá trình sinh thường. Virus HPV có thể xâm nhập vào nhau thai gây ra hậu quả nghiêm trọng là thai nhi không thể phát triển bình thường, bị dị tật bẩm sinh, dễ bị sảy thai hoặc sinh non.

icon sui mao ga Lây qua đường máu: Qúa trình lây nhiễm xảy ra khi được truyền máu có nhiễm virus HPV từ ngân hàng máu hoặc hiến máu nhân đạo không có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, khi dùng chung kim tiêm cùng người bệnh cũng có thể bị nhiễm bệnh.

icon sui mao ga Lây nhiễm gián tiếp: Trong trường hợp sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: khăn tắm, bàn chải đánh răng... hoặc bồn cầu với người nhiễm bệnh có thể gây lây nhiễm cho bạn.

 

 

Biện pháp phòng ngừa nhiễm bệnh sùi mào gà

 

Do bệnh được lây nhiễm từ nhiều nguyên nhân khác nhau và có tốc độ lây nhiễm khá nhanh, nên bạn cần thực hiện các cách phòng ngừa bệnh để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

 

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa sùi mào gà

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa sùi mào gà

 

 
Dưới đây là một số phương pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà mà phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cung cấp:

 

icon sui mao ga Quan hệ tình dục an toàn: Với người có nhiều bạn tình nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Tuy nhiên, biện pháp này không thể phòng ngừa bệnh hoàn toàn, do virus HPV tồn tại chủ yếu trên các chất dịch nhờn, da và niêm mạc mở nên nó có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp.

 

icon sui mao ga Sinh hoạt có khoa học: Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Khi đi vệ sinh công cộng nhớ chú ý cẩn thận.

 

icon sui mao ga Tăng cường tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên cùng với việc thực hiện chế độ ăn uống có khoa học và uống nhiều nước góp phần nâng cao sức đề kháng, có sức khỏe tốt để chống lại sự xâm nhập của virus.

 

icon sui mao ga Với phụ nữ có thai: Để không lây nhiễm bệnh cho con, thai phụ nên điều trị bệnh khỏi hẳn trước khi sinh và nên thực hiện sinh mổ để tránh trường hợp lây nhiễm cho con khi sinh thường.

 

Ngoài việc thực hiện các chế độ phòng ngừa bệnh ở trên, bạn nên tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ 1 năm - 2 lần, để có thể kiểm soát được sức khỏe của bản thân, phát hiện ra bệnh từ khi mới hình thành.

 

Trên đây là một số vấn đề về biện pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà được phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Tin tức tham khảo

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT