Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 12-04-2017

Dưới đây sẽ là những chia sẻ về vấn đề các giai đoạn của bệnh sùi mào gà mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Nhắm hiểu rõ hơn về bệnh cũng như sớm nhận biết dấu hiệu bệnh...

Ngày đăng : 12-04-2017

 

 Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà như thế nào? Là điều không phải người bệnh nào cũng biết về căn bệnh này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về vấn đề này cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

 

 

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

 

 

 icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường là:

 

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà - bác sĩ đa khoa thủ dầu một bình dương

Biểu hiện của sùi mào gà trên da

 

 

  Biểu hiện của bệnh sùi mào gà đầu tiên sẽ xuất hiện những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng.

 

  Về sau, các nấm sùi mào gà sẽ phát triển thành những nhú gai hoặc lá, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi ấn ra thấy có mủ. Hay cũng có tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

 

 

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

 

 

 Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

 

 

icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà Thông thường thì các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà thường là:

 

  Giai đoạn ủ bệnh:

 

            icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 1 Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường từ 3 - 8 tháng, trung bình trong 3 tháng. Trong giai đoạn này hầu như người bệnh không có triệu chứng - dấu hiệu của bệnh sùi mào gà rõ ràng, nên việc phát hiện là rất khó.

 

 

 Giai đoạn đầu

 

         

             icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 2 Các nốt sùi mào gà giai đoạn đầu gây cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây ra những cơn đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.

 

             icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 3  Ngứa, chảy máu sau khi trầy xước trên da, có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Bệnh sùi mào gà nam và nữ giới ở giai đoạn đầu không có biểu hiện ở niệu đạo, nhưng khi bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, nốt mụn to có thể dẫn đến tắc đường niệu đạo.

 

             icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 4 Sùi mào gà gây hình thành những mụn mọc nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ.. mọc đơn lẻ hoặc tập trung ở một chỗ và có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng hoặc hơi nâu.

 

            icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 5 Ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà ở cổ tử cung thường sẽ lan vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

 

            icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 6 Đối với bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường mọc ở dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn.

 

 

 Giai đoạn sau

 

            icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 7 Nếu không thực hiện các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, tổn thương toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch mùi hôi.

 

           icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 8 Khi bị sang chấn, sờ vào có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

 

 

 Giai đoạn sau điều trị

 

            icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 9 Sùi mào gà có thể tái phát sau điều trị, nên việc theo dõi các biểu hiện và tái khám là điều rất quan trọng.

 

           icon các giai đoạn bệnh sùi mào gà 10 Sau thời gian điều trị hay thời gian mới điều trị bệnh, người bệnh không nên có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây nhiễm cho bạn tình.

 

 

 Trên đây là những thông tin về các giai đoạn phát triển của sùi mào gà mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc để nhận biết và điều trị bệnh để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe.

 

 

 Nếu còn biết thêm những thông tin cần thiết về căn bệnh sùi mào gà bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo hai cách sau:

 

  Nhấp vào “Bảng Tư Vấn Bệnh Sùi Mào Gà”

 

  Gọi vào Hotline 0274 368 9588

 

 

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ giải đáp thắc mắc cho người bệnh một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

 

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT