Cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng Cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng
Đánh giá: /5 - "Cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng" bởi , Đăng ngày: 12-02-2018

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh thường gặp phải trở ngại bởi những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng thường bị nhiều người nhầm lẫn với viêm họng hay nhiệt miệng.

Ngày đăng : 12-02-2018

 

      Sùi mào gà là một bệnh xã hội đang ngày một gia tăng hiện nay và có thể gặp ở mọi đối tượng thuộc bất kỳ giới tính nào và bất kể tuổi tác. Sùi mào gà xảy ra do người bệnh đã nhiễm phải HPV (Human papillomavirus) - một loại virus gây ra những u nhú trên cơ thể người. 

 

      Phần đông các cá nhân khi bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà tại khoang miệng lại chủ quan chỉ nghĩ đơn giản là viêm họng hay bị nhiệt miệng thông thường, nên đa phần không tìm đến bác sĩ mà tự mình điều trị.

 

Ảnh minh họa dấu hiệu của bệnh sùi mào gà tại khoang miệng

Ảnh minh họa dấu hiệu của bệnh sùi mào gà tại khoang miệng

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng

 

      Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng sùi mào gà tại khoang miệng có thể được mô tả là những nốt sùi mào gà màu hồng nhạt hình thành đơn lẻ hoặc mọc rải rác. Nếu các nốt sùi mào gà này bị trầy xước thì sẽ gây ra tình trạng viêm loét và dễ bị bội nhiễm.

 

      Nốt sùi mào gà tại vùng miệng thường trú ngụ tại môi, lợi, lưỡi, cuống họng, người bệnh có thể nhìn thấy được chúng nếu quan sát bằng gương. Dưới đây là những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng điển hình:

 

 Sưng đau xương hàm, có cảm giác tê rát ở lưỡi và amidan. Bệnh ở giai đoạn ban đầu, xuất hiện những mảng màu đỏ và trắng, dễ nhầm lẫn với viêm vòm họng.

 

 Các nốt sùi mào gà ban đầu nhỏ như hạt gạo hình thành ở niêm mạc môi, lợi, lưỡi,… gây ra lở loét. Sau đó lan rộng và kết hợp với nhau thành những cụm sần sùi, màu hồng nhạt như mào gà hoặc hoa súp lơ. Các nốt sùi mào gà lúc này có kích thước từ 1-2mm, nổi cao hơn với bề mặt da.

 

 Chỉ cần nuốt nước bọt hay ăn uống nhẹ, người bệnh cũng thấy đau và có cảm giác vướng trong họng và miệng.

 

 Người bệnh ho ra máu.

 

 Một vài trường hợp có xuất hiện khối u trong cổ hoặc trong má.

 

Cách chữa sùi mào gà ở miệng

 

      Sùi mào gà ở miệng được điều trị như thế nào, cách hỗ trợ chữa sùi mào gà ở miệng hay hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là những thắc mắc phổ biến của người bệnh cũng như gia đình họ xoay quanh căn bệnh sùi mào gà ở miệng.

 

      Hiện nay, thật sự chưa có một loại thuốc điều trị đặc hiệu nào có thể điều trị khỏi bệnh sùi mào gà. Những phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh ở thời điểm hiện tại cũng chỉ có thể ngăn chặn những tổn thương lan rộng mà thôi.

 

Thăm khám để được chỉ định cách chữa sùi mào gà ở miệng phù hợp

Thăm khám để được chỉ định cách chữa sùi mào gà ở miệng phù hợp

 

      Các phương pháp thông dụng trong điều trị sùi mào gà là đốt trực tiếp vào những nốt sùi mào gà: đốt điện, đốt laser, phương pháp ALA–PDT, kết hợp với điều trị bằng thuốc. Và chi phí điều trị bệnh bằng những phương pháp này tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

 

      Các bác sĩ khuyến cáo rằng người bệnh nên sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh. Trong thời đại ngày nay, giới trẻ thường chỉ chú trọng đến việc tránh thai mà quên đi việc phòng tránh những bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám ngay thi thấy hiện tượng sùi mào gà ở miệng để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tin tức tham khảo

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT