Cách nhận biết bệnh sùi mào gà

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà Cách nhận biết bệnh sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Cách nhận biết bệnh sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 20-04-2017

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm và lây lan nhanh hiện nay. Bệnh thường có những dấu hiệu đặc trưng giúp người bệnh dễ nhận biết, đây là bệnh lành tính nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm...

Ngày đăng : 20-04-2017

Bệnh xã hội sùi mào gà là đặc biệt có tính chất nguy hiểm với tốc độ lây lan khá nhanh trong xã hội. Tuy bệnh không đe dọa đến tính mạng con người, nhưng lại là nỗi ám ảnh đối với những người đã và đang mắc phải. Bệnh được lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục là nguyên nhân chủ yếu.

 

 

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

 

 

Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có các biểu hiện không giống nhau. Ở nam giới khi bị nhiễm bệnh thường được biểu hiện các triệu chứng rõ ràng, nên thường dễ dàng cho việc điều trị bệnh. Ngược lại với nữ giới, triệu chứng - dấu hiệu của bệnh không rõ ràng, dẫn đến vấn điều trị sùi mào gà cho nữ giới gặp nhiều khó khăn.

 

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

 

 

 Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

 

 

 Sau thời gian ủ bệnh của sùi mào gà - human papilloma virus (HPV), trên cơ thể người bệnh xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu hồng hoặc trắng đục sờ vào thấy mềm trên các bộ phận: môi lớn, âm đạo, môi bé, xung quanh âm hộ, hậu môn, mắt, cổ tử cung…

 

 Nếu không được điều trị, những nốt mụn nhỏ sẽ phát triển nhiều hơn và kết thành từng mảng như mào gà, không gây đau và ngứa.

 

 Các mảng sùi mào gà rất dễ bị vỡ gây chảy máu, nhiễm trùng gây ra những tổn thương ở vị trí bị vỡ có thể dẫn đến viêm nhiễm nặng.

 

  Xuất hiện các triệu chứng như: Mệt mỏi toàn thân, cảm thấy chán ăn, khi quan hệ có thể bị đau rát, làm giảm khả năng ham muốn tình dục.

 

 

 Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam:

 

 

 Ở thân dương vật bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ mọc đơn lẻ, nhô cao và có màu hồng đỏ, khi nhìn kĩ có thể thấy cuống, không có cảm giác đau và ngứa khi sờ vào.

 

 Theo thời gian, nếu không được điều trị các mụn sùi nhỏ sẽ mọc nhiều hơn và chúng kết thành từng mảng giống mào gà.

 

 Mảng sùi mào gà nếu để lâu sẽ lây lan sang các cơ quan sinh dục gần vùng bị nhiễm như: bên trong hậu môn, lỗ tiểu, bao quy đầu… khi ấn vào sẽ thấy có mủ và máu chảy ra, nếu bị vỡ có thể gây ra tổn thương ở vùng bị vỡ.

 

 Có một số trường hợp các mảng sùi mào gà rất to so với kích thước bình thường, chúng tiết ra dịch và máu có mùi hôi tanh.

 

 

 

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà

 

 

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi gà được sử dụng phổ biến hiện nay là: Dùng thuốc kháng sinh, đốt điện, đốt laser... Nhưng những phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị những tổn thương do vi rút HPV gây ra ở bên ngoài, không tiêu diệt được những mầm bệnh nằm sâu bên trong. Dẫn đến việc điều trị bệnh không có kết quả, kèm theo khả năng bệnh có thể tái phát trở lại.

 

 

Hiện nay, nhờ vào khoa học phát triển, mà các nhà chuyên khoa bác sĩ đã tìm ra được biện pháp ALA-PDT. Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà có kết quả tốt, không làm đau người bệnh và đặc biệt không để lại vết sẹo tại vị trí điều trị, giúp loại trừ vi khuẩn HPV có hiệu quả cao và hạn chế khả năng tái phát bệnh thấp.

 

Công nghệ ALA-PDT giúp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Công nghệ ALA-PDT giúp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

 

 

 

icon điều trị chữa bệnh sui mào gà Quá trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

 

 

Việc điều trị bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều người gửi đến cho phòng khám đa khoa Thủ Dầu 1 trong thời gian gần đây, có một số người vì lo lắng chi phí quá đắt nên không dám đến thăm khám và điều trị.

 

 

Đa khoa Thủ Dầu Một cho biết, tùy thuộc vào các yếu tố như: Sức khỏe người bệnh, tình trạng nhiễm bệnh, phương pháp điều trị... khi đó mới có thể xác định được chi phí điều trị.

 

Chia sẻ kiến thức.

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT