Chế độ dinh dưỡng cho người mắc sùi mào gà

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc sùi mào gà Chế độ dinh dưỡng cho người mắc sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Chế độ dinh dưỡng cho người mắc sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 12-02-2018

Ngoài việc phối hợp điều trị cùng bác sĩ, người mắc bệnh sùi mào gà cần thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bản thân. Giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị được thành công và có hiệu quả cao...

Ngày đăng : 12-02-2018

      Bệnh sùi mào gà là bệnh lý xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ giới. Khi bị nhiễm bệnh, ngoài những thông tin về phương pháp điều trị, thì việc thực hiện cách phòng tránh và chế độ dinh dưỡng cho người bị sùi mào gà, đang là những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

 

      Bệnh được lây nhiễm bởi virus Human papilloma (HPV), thông thường bệnh rất khó điều trị và dễ bị tái phát trở lại. Vì vậy, người bệnh cần phải thực hiện phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng những phương pháp dưới đây:

 

 Quan hệ tình dục an toàn: Đối với những người có nhiều bạn tình buộc phải sử dụng biện pháp an toàn là dùng “bao cao su” khi quan hệ, nhưng người bệnh vẫn có thể bị tái phát bệnh trở lại từ bạn tình do nhiều lí do khác nhau.

 

 Không dùng chung đồ dùng cá nhân: Virus HPV có thể tồn tại ở những yếu tố như: tinh dịch, da và viêm mạc mở của người bệnh. Nên khi bạn dùng chung đồ dùng cá nhân có chứa những yếu tố trên của người bệnh có thể bị lây nhiễm virus HPV.

 

 Bổ sung nhiều kiến thức về bệnh: Tìm hiểu thêm các thông tin như nguyên nhân, dấu hiệu, và cách phòng tránh. Giúp bạn có thể chủ động phòng ngừa và phát hiện ra bệnh sớm, tránh cho bệnh phát triển nặng hơn.

 

 Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Đây là bước kiểm tra sức khỏe mà mỗi người nên làm cách 6 tháng – 1 lần, giúp bạn kiểm soát được sức khỏe bản thân và có thể phát hiện ra bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

 

 Tập thể dục thường xuyên: Giúp nâng cao sức đề kháng cho bản thân, ngăn chặn được sự xâm nhập và tấn công của virus.

 

Quan hệ an toàn giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

 

Quan hệ an toàn giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

 

Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh sùi mào gà

 

      Quá trình điều trị bệnh sùi mào chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa lành những tổn thương do bệnh gây ra và hạn chế bệnh tái phát trở lại. Cho nên, ngoài việc làm theo phát đồ điều trị bệnh của bác sĩ, người bệnh cần phải phối hợp với chế độ ăn uống giúp cung cấp các chất dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể, góp phần cho việc điều trị bệnh có hiệu quả và không tái phát trở lại.

 

      Dưới đây là chế độ ăn phù hợp cho người bị nhiễm bệnh:

 

 Sữa: Trong sữa có chứa các thành phần lactic acid, giúp giữ sự cân bằng của các tế bào ở dạ dày, làm tăng sức đề kháng và miễn dịch và đặc biệt có thể chống lại bệnh ung thư.

 

 Mật ong: Giúp nâng cao sự điều tiết của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch và đồng thời góp phần hỗ trợ chống ung thư.

 

 Tỏi: Giúp cơ thể tăng sức đề kháng, hạn chế sự phát triển tế bào ung thư, giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Đây là thực phẩm cần thiết và hữu dụng cho người bị bệnh.

 

 Cà chua: Trong cà chua có chứa nhiều vitamin, giúp hạn chế sự biến dị của các tế bào.

 

 Ngoài ra, người bệnh có thể bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như: củ sắn, rau chân vịt, bí đỏ...

 

Chế độ dinh dưỡng giúp quá trình điều trị sùi mào gà có hiệu quả cao

 

Chế độ dinh dưỡng giúp quá trình điều trị sùi mào gà có hiệu quả cao

 

 

      Ngoài việc cung cấp cho cơ thể những thực phẩm có tác dụng hữu ích ở trên, người bệnh cần chú ý là tránh không nên ăn những thức ăn cay nóng, đặc biệt là hải sản và thịt dê. Đây là những loại thức ăn thích hợp cho virus phát triển nhanh chóng, gây ra hậu quả bệnh phát triển nặng hơn.
 

 

      Trên đây là một số vấn đề về chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm bệnh sùi mào gà được phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm những thông tin có ích trong việc phòng tránh và điều trị bệnh.

 

Tin tức tham khảo

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT