Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội
Đánh giá: /5 - "Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội" bởi , Đăng ngày: 16-05-2017

Nhận biết các dấu hiệu của bệnh trĩ nội là một trong những cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả. Dưới đây là những thông tin cung cấp cho bạn đọc về cách nhận biết và cách điều trị để người bệnh nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh phiền toái này

Ngày đăng : 16-05-2017

Ngày nay do tính chất công việc và thói quen sinh hoạt không tốt, lười vận động… tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ phát triển, dẫn đến tình trạng quá tải cho việc điều trị bệnh trĩ tạo các bệnh viện lớn. Đã có nhiều trường hợp không nhận biết được dấu hiệu bệnh trĩ nội bởi đặc tính của bệnh này giai đoạn đầu không rõ ràng và rất khó nhận biết.  Tình trạng là bệnh trở nặng mới đến điều trị làm người bệnh tốn kém về mặt chi phí.

 

 

Dấu hiệu bệnh trĩ nội qua các giai đoạn

Dấu hiệu bệnh trĩ nội qua các giai đoạn

 

Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi xin đưa ra những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nộicách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả cho bạn đọc tham khảo.

 

Những dấu hiệu cơ bản của bệnh trĩ

 

Một số người mắc bệnh trĩ mà chỉ xuất hiện rất ít triệu chứng như không thấy có hiện tượng chảy máu khi đại tiện nhưng lại bị đau rát và búi trĩ sa xuống, một số khác chỉ thấy chỉ bị đại tiện ra máu hay dấu hiệu đau rát hoặc chỉ thấy sa búi trĩ.

 

Người bị bệnh trĩ xuất hiện các dấu hiệu khác như ngứa hậu môn, dịch tiết vùng hậu môn…Không phải người mắc bệnh trĩ nào cũng xuất hiện tất cả các dấu hiệu trên mà nó còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ của bệnh.

 

Dị vật xuất hiện muộn hơn, khi bệnh trĩ ở giai đoạn 2 búi trĩ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên ở giai đoạn này, búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện sau đó thụt vào trong hậu môn.

 

Khi trĩ nội đã phát triển đến giai đoạn 3, búi trĩ sa ra ngoài nhưng phải dùng tay đưa búi trĩ vào trong hậu môn. Đến giai đoạn 4, là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ sa ra ngoài và nằm thường trực ngoài hậu môn, không thể đưa búi trĩ vào trong.

 

Cách điều bệnh trĩ nội hiệu quả

 

Khá nhiều bệnh nhân mắc trĩ tin dùng thuốc đông y do tính dễ thực hiện và các dược liệu rất gần gũi với cuộc sống.

 

Các loại dược liệu được ứng dụng nhiều nhất bao gồm: Quả đu đủ xanh, lá thầu dầu tía , cây lược vàng, rau diếp cá, lá sung kết hợp với lá tầm vông, cây ngải cứu, lá lộc vừng, lá thiên lý, dầu dừa, củ ấu, hạt gấc, cây mào gà và hoa hòe.

 

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội

 

Điều trị bệnh trĩ còn phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng cũng như tình trạng bệnh trĩ đang ở mức độ như thế nào nhất là phụ nữ để có thể áp dụng từng trường hợp mà có cách chữa bệnh trĩ nội ở nữ giới hiệu quả.

 

Khi sử dụng các cách chữa trĩ theo Đông y thì bệnh nhân nên kết hợp với một số lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày để đạt hiệu quả cao hơn như bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào cùng một thời điểm, không rặn và ngồi lâu khi đi đại tiện, ngâm hậu môn trong nước ấm có pha chút muối hàng ngày.

 

Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất phải kể đến phương pháp HCPT và phương pháp PPH. Đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, đang được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới.

 

Phương pháp này áp dụng cho bệnh nhân trĩ độ 3, độ 4, khi này búi trĩ đã sa ra ngoài và không thể tự thụt vào được, bệnh nhân nên sử dụng các phương pháp ngoại khoa để phẫu thuật cắt trĩ mới có thể chấm dứt tình trạng bệnh nhanh chóng nhất.

 

Ở trên là những thông tin bổ ích về dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể sớm nhận biết được tình trạng bệnh trĩ của mình để có những biện pháp trị liệu kịp thời.

 

Tin tức tham khảo

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT