Đốt sùi mào gà có đau lắm không?

Đốt sùi mào gà có đau lắm không? Đốt sùi mào gà có đau lắm không?
Đánh giá: /5 - "Đốt sùi mào gà có đau lắm không?" bởi , Đăng ngày: 14-04-2017

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp được dùng để điều trị bệnh sùi mào gà như: đốt điện, đốt laser, ALA-PDT,... Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng có kết quả điều trị có hiệu quả cao...

Ngày đăng : 14-04-2017

   

  Sùi mào gà một trong những bệnh rất khó điều trị và dễ bị tái phát, khi virus HPV xâm nhập vào máu của người bệnh thì rất khó kiểm soát và tiêu diệt. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

 

 

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

 

 

      Bệnh sùi mào gà thường có những triệu chứng khác nhau tùy giai đoạn. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam thường được biểu hiện rõ ràng và dễ nhận biết hơn ở nữ. Phân biệt sùi mào gà xuất hiện ở nam giới và nữ giới:

 

 

 Ở nam giới: Biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà ở nam là xuất hiện những nốt mụn sùi nhỏ như mụn cóc, mềm và cao có kích thước khoảng 1-2 mm, cũng có thể là những dẹt tròn màu hồng tươi. Thường xuất hiện trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo trước, miệng sáo, da bìu.

 

 

 Ở nữ giới: Xung quanh vùng kín, môi lớn, cổ tử cung, miệng, mắt, môi bé và cũng có thể ở hậu môn. Biểu hiện là những vết mụn nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi hoặc trắng đục, có kích thước khoảng 1-2 mm.

 

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện rõ ràng

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện rõ ràng

 

 

Cách hỗ trợ chữa trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt

 

 

      Việc điều trị bệnh sùi mào gà có hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương và tình trạng phát triển bệnh, nếu tổn thương lây nhiễm đến những bộ phận xung quanh sẽ gây khó khăn cho việc điều trị. Vì vậy, khi thấy bản thân có biểu hiện khác thường bạn nên đến phòng khám để thăm khám và điều trị bệnh tránh những biến chứng nguy hiểm sau này.

 

 

      Có hai phương pháp điều trị đốt sùi mào gà cơ bản là đốt điện và đốt laze, tuy nhiên hai phương pháp này rất ít được sử dụng:

 

 

 Phương pháp đốt điện: Trong phương pháp này bác sĩ sẽ dùng dòng điện để phá hủy các mảng sùi gà. Giúp phá vỡ cấu trúc của các mảng sùi mào gà nhanh chóng, làm giảm những triệu chứng do bệnh gây nên. Khi thực hiện phương pháp này làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn và bị tổn thương nặng nề cho vùng da bị đốt của bệnh nhân, thậm chí có người bệnh không chịu được đau đớn khi thực hiện điều trị, nhất là bệnh nhân nữ.

 

 Phương pháp đốt laze: Là phương pháp phù hợp để điều trị bệnh khi các mảng sùi mào gà mọc to và đơn lẻ. phương pháp này làm cho vùng bị đốt của bệnh nhân bị đau đớn, khó chịu nhưng mức độ đau sẽ nhẹ hơn so với phương pháp đốt điện và thuyên giảm sau 5 – 7 ngày.

 

 

      Phương pháp đốt điện và laze đem tuy quá trính điều trị nhanh chóng, nhưng chỉ có tác dụng loại bỏ các mảng sùi trên bề mặt da, giảm bơt những khó chịu, thời gian phục hồi vết thương chậm, có thể xảy ra viêm nhiễm, và không thể loại bỏ hết virus nằm sâu bên trong.

 

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp  đốt laser và đốt điện

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp

đốt laser và đốt điện

 

 

 

Cách điều trị sùi mào gà có hiệu quả

 

 

      Hiện nay, phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương tiến hành sử dụng phương pháp ALA – PDT trong việc điều trị sùi mào gà. Đây là phương pháp có hiệu quả và được các chuyên khoa bác sĩ trong ngành đánh giá cao trong việc điều trị bệnh sùi mào gà.

 

 

      Phương pháp ALA-PDT được thực hiện bằng cách sử dụng một lượng lớn tia huỳnh quang chiếu trực tiếp vào vị trí bị tổn thương, nên việc điều trị thường nhanh chóng và được thực hiện dễ dàng. Không chỉ loại bỏ những mảng sùi mào gà và mang lại sự an toàn cho người bệnh, mà còn loại bỏ những virus HPV nằm ở các bộ phận khó điều trị như: cổ họng, miệng, hốc mắt, hậu môn hay bên trong cổ tử cung…

 

 

Chi phí điều trị sùi mào gà

 

 

Đối với chi phí điều trị bệnh sùi mào gà được quyết định bởi những yếu tố dưới đây:

 

 

 Tình trạng bệnh: Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu, những nốt mụn còn nhỏ thì việc điều trị sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi điều trị bệnh mào gà ở giai đoạn nặng.

 

  Tình trạng sức khỏe: Sức khỏe người bệnh yếu, không có sức đề kháng sẽ dẫn đến việc thời gian điều trị bị kéo dài, nên phải tốn thêm nhiều chi phí.

 

  Áp dụng đúng phương pháp: Nếu sử dụng các phương pháp vật lý là đốt laser, đốt điện hoặc uống thuốc thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng lại không có hiệu quả, khả năng tái phát bệnh cao, làm mất thêm thời gian và chi phí điều trị. Ngược lại, nếu bạn được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT thì bệnh có thể khỏi hản, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và  một phần chi phí điều trị.

 

 

phương pháp ALA-PDT giúp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Phương pháp ALA-PDT giúp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

 

 

 

      Người bệnh nên chọn những cơ sở y tế hiện đại để thăm khám và được giúp đỡ điều trị, bên cạnh đó kết hợp với bác sĩ chuyên khoa để quá trình điều trị được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, tạo cơ hội cho người bệnh tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa.

 

 

      Trên đây là thông tin về đốt sùi mào gà do phòng khám chúng tôi cung cấp, nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà thì hãy gọi cho chúng tôi hotline: 0274 368 9588  hoặc bấm vào [ Tư vấn TRỰC TUYẾN ] để được bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT