Dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không?

Dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không? Dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không?" bởi , Đăng ngày: 17-09-2017
Dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà khiến nhiều người hoang mang lo lắng, bởi bệnh là một trong những bệnh nguy hiểm và khó điều trị…
Ngày đăng : 17-09-2017

     Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục đặc biệt là ở những người quan hệ bừa bãi, nhiều bạn tình. Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày có nhiều người không quan hệ ngoài luồng nhưng vẫn lây nhiễm do sùi mào nguyên nhân do đâu? Dùng chung khăn tắm công cộng tại khách sạn có lây nhiễm sùi mào gà hay không và hình thức lây nhiễm như thế nào?

 

Các con đường lây truyền bệnh sùi mào gà?

 

     Theo các tài liệu y khoa, sùi mào gà còn gọi là Papilloma bản chất là u nhú lành tính, nó là một dạng dị sản tế bào lớp thượng bì và trung bì. Nốt sùi phát triển dần lên, ban đầu nhỏ bằng hạt tấm, to bằng hạt ngô kết lại từng đám, từng mảng.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

 

     Đại đa số có hơn 100 chủng vi rút HPV và chỉ có 1 số chủng gây ung thư. Virus xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ nhân bản số lượng lớn chủ yếu khu trú trong tế bào da và cho mầm bệnh nhanh chóng bị phân chia.

 

     Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà để mọi người có thể tham khảo và có biện pháp phòng tránh.

 

Đường tình dục là con đường chủ yếu lây lan bệnh sùi mào gà

Đường tình dục là con đường chủ yếu lây lan virus HPV giữa người với người

 

 Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây bệnh phổ biến và nhanh chóng chiếm tỉ lệ hơn 90%, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua âm đạo, dương vật.

 

 Truyền từ mẹ sang con: Trong quá trình thai kì nếu không được hỗ trợ điều trị khỏi trước khi sinh sẽ lây nhiễm sang trẻ sơ sinh, nhiều trường hợp còn xảy ra tình trạng sảy thai, thai chết lưu…

 

 Lây qua đường truyền máu: Một nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà nữa là người khỏe mạnh dùng chung kim tiêm hoặc nhận máu với người mắc bệnh xã hội thì cũng có thể bị nhiễm bệnh.

 

     Theo mức độ sinh sôi và phát triển của vi rút, chúng dần dần tạo nên các nốt sùi đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Các mụn sùi này xuất hiện trên bề mặt da và không ngừng lớn dầu lên gây nên những khó khăn nhất định trong cuộc sống và sinh hoạt.

 

Xem thêm: Nơi hỗ trợ  chữa bệnh sùi mào gà tại Thủ Dầu Một hiệu quả và quy tín

 

Liệu dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không?

 

     Bệnh nhân từ khi bị nhiễm đến lúc này gọi là thời kì ủ bệnh, thời gian từ 2 đến 9 tháng. Cá biệt có một số bệnh nhân có giai đoạn ủ bệnh kéo dài đến một năm, thậm chí lâu hơn nữa tùy theo cơ địa và thể trạng của mỗi người.

 

     Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà theo lý thuyết lây qua dịch, máu, quan hệ tình dục nhưng một điều lạ là những người vốn không có quan hệ tình dục ngoài luồng cũng bị sùi mào gà.

 

Khăn tắm cũng là một khả năng  gây bệnh sùi mào gà nếu dùng chung với người bệnh

Khăn tắm cũng có khả năng lây nhiễm do chứa dịch tiết của virus gây bệnh

 

     Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa ở Thủ Dầu Một Bình Dương cho biết thêm bệnh có thể lây trong môi trường, xã hội, nước sinh hoạt. Vi rút chưa kịp chết, do đó mặc chung quần áo khiến cho vi rút dễ tấn công vào cơ thể. Niêm mạc có cấu tạo mỏng chỉ cần nước sinh hoạt, dịch lẫn vi rút HPV, vi rút chưa yếu đi thì tiếp xúc với nó đã đủ nhiễm bệnh.

 

     Vậy việc dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không thì cũng không nên loại trừ khả năng này. Ở những nơi như khách sạn, nhà nghỉ không nên tắm bồn, khăn ở đó vì môi trường tại đó khá ẩm thấp, thuận lợi cho các tác nhân có hại trong đó có các bệnh tình dục, tốt hơn hết vẫn nên mang khăn ở nhà đi sử dụng.

 

     Bạn đã biết được dùng chung khăn tắm tại khách sạn có bị sùi mào gà không, do đó khi có triệu chứng của sùi mào gà nên được điều trị và tư vấn phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh gọi về tổng đài tư vấn của phòng khám Đa khoa nam khoa Thủ Dầu Một chuyên khoa bệnh xã hội uy tín theo hotline: 0274 368 9588 hoặc đến địa chỉ 303, đại lộ Bình Dương, p. Chánh Nghĩa , TP. Thủ Dầu Một.

 

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT