Mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV

Mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV Mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV
Đánh giá: 4.8/5 - "Mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV" bởi , Đăng ngày: 29-11-2017
Mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV được xếp vào hàng đứng đầu bởi nó gây ra rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của con người, cụ thể như sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, dương vật...
Ngày đăng : 29-11-2017

     Mức độ nguy hiểm hiểm của căn bệnh HPV hiện đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người. HPV không chỉ là loại virus gây ra u nhú ở người mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe thậm chí là tính mạng. Dưới đây phòng khám chuyên khoa Thủ Dầu Một sẽ chỉ ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ loại virus này. 

 

Bệnh hpv nguy hiểm như thế nào?


     Virus HPV hay bệnh HPV là từ viết của Human papilloma virus, một chủng virus nguy hiểm lây lan qua đường tình dục và gây ra nhiều bệnh khác nhau ở cả 2 giới. 


     Virus HPV có hơn 100 loại, trong đó hơn 40 loại có khả năng gây bệnh ở bộ phận sinh dục – hậu môn. Đặc biệt có 15 loại rất nguy hiểm do biến chứng thành ung thư. Virus HPV thường tấn công một cách âm thầm nhưng lại gây nhiều hậu quả nặng nề. 

 

(Tư vấn Miễn Phí - Kín đáo - Đảm bảo hài lòng)


     Theo khảo sát để cảnh báo mức độ nguy hiểm của bệnh hpv thì có khoảng 50% dân số bị nhiễm HPV. Con đường lây truyền bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục, ngoài ra tiếp xúc da kề da khi có vết trầy xước hoặc sử dụng các đồ dùng cá nhân đều có nguy cơ mắc bệnh. 


     Vậy mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV theo bác sĩ phòng Thủ Dầu Một không chỉ gây ra u nhú ở người mà còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

 

Virus HPV gồm nhiều tuýp virus gây bệnh khác nhau

Virus HPV gồm nhiều tuýp virus gây bệnh khác nhau ở người 


 Gây ra bệnh ung thư 


Nhiều trường hợp mắc bệnh HPV, sẽ tự khỏi bệnh tuy nhiên nếu HPV âm thầm diễn biến và gây bệnh ở bộ phận sinh dục – hậu môn, đặc biệt là gây ra ung thư tử cung, âm hộ, âm đạo (ở nữ giới), ung thư dương vật, hậu môn (ở nam giới).


Bệnh HPV nguy hiểm như thế nào? Đây là căn bệnh nguy hiểm chết người nhiều thứ 2 thế giới xảy ra ở các loại ung thư ở nữ giới. Bệnh chủ yếu do hai virus HPV 16 và HPV 18 gây ra, còn ở nam giới sẽ phải đối mặt với ung thư dương vật ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới.

 

 Gây ra bệnh sùi mào gà
 

Hơn 90% trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do tuýp HPV 6 và 11 gây ra. Giai đoạn ủ bệnh diễn ra từ 2 – 9 tháng thường âm thầm, khó xác định triệu chứng, không gây đau, ngứa… chỉ xuất hiện nốt sùi ở bề mặt da, màu hồng hoặc đỏ, ẩm ướt, mềm, có cuống và khi đụng vào sẽ gây chảy máu. 

 

Biến chứng của HPV

Biến chứng của HPV chính là căn bệnh xã hội nguy hiểm sùi mào gà


Bệnh nhân chậm trễ hoặc không điều trị sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, khiến cho cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bệnh còn gây các bệnh u nhú, các nốt mụn sùi ở khắp bàn chân, bàn tay và cơ thể người bệnh.

 

Tham khảo thêm: 

 Nhận biết sớm căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm

 Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

 


     Bạn đã biết được bệnh HPV nguy hiểm như thế nào chính vì vậy để hạn chế căn bệnh này hãy tiềm phòng vắc xin sớm và nên có đời sống tình dục lành mạnh. Khi có bất cứ triệu chứng gì thì phải đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.


     Trên đây là một số thông tin về mức độ nguy hiểm của căn bệnh HPV, nếu bạn đọc còn thắc mắc hãy gọi điện thoại cho phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo hotline 0274 368 9588 hoặc bấm vào [ Khung Tư Vấn ] để được giải đáp miễn phí.

(Tư vấn Miễn Phí - Kín đáo - Đảm bảo hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT