Những câu hỏi hay gặp về sùi mào gà

Những câu hỏi hay gặp về sùi mào gà Những câu hỏi hay gặp về sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Những câu hỏi hay gặp về sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 20-04-2017

Có rất nhiều những câu hỏi và thắc mắc về căn bệnh sùi mào gà được người bệnh quan tâm. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của người bệnh được chúng tôi tổng hợp...

Ngày đăng : 20-04-2017

Hiện nay, bệnh sùi mào gà là bệnh lý khá phổ biến và nguy hiểm ở xã hội, nhưng vẫn còn rất nhiều người không hiểu rõ về căn bệnh này. Sau đây, phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một sẽ cung cấp một số câu hỏi thường xuyên được gửi về phòng khám và những giải đáp của các bác sĩ.

 

 

Bệnh xã hội sùi mào gà có gây ung thư không?

 

 

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, bệnh do human papilloma virus(HPV) gây ra. Đây là loại virus có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

 

 

Virus HPV có khoảng 150 tuýp, trong đó những tuýp chủ yếu gây ra bệnh là tuýp 6 và 11. Có một số trường hợp bệnh do tuýp 16 và 18 của virus HPV gây ra, đây là hai tuýp gây ra bệnh ung thư. Do đó, khi bị nhiễm bệnh, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có khả năng bị ung thư.

 

 

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, bệnh có mảng sùi ở cổ tử cung ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời có thể bị chuyển sang ung thư tử cung chiếm tỉ lệ từ 5-10%. ở nam giới khi bị virus HPV gây tổn thương ở dương vật có thể chuyển sang ung thư dương vật chiếm tỉ lệ khoảng 15%.

 

 

Sùi mào gà có gây vô sinh không?

 

 

Bệnh có thể là nguyên nhân dẫn tới vô sinh hoặc hiếm muộn. Nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị sớm và đúng cách, có thể khiến những mảng sùi lớn dần gây ra nhiều những biến chứng nghiêm trọng. Các mảng sùi dễ bị vỡ gây viêm nhiễm và lan rộng vào bên trong bộ phận sinh dục, gây tắc nghẽn đường sinh sản và cản trở quá trình thụ thai.

 

 

Khi virus HPV gây viêm nhiễm ở cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Ngoài ra, khi người bệnh có thai, những mảng sùi ở thành âm đạo có thể phát triển mạnh do nồng độ hooc môn progesterone tăng cao, làm thành âm đạo co giãn kém, gây khó khăn cho quá trình sinh sản.

 

 

Bệnh sùi mào gà có truyền sang cho thai nhi không?

 

 

Bệnh có thể lây nhiễm từ con đường tình dục và cũng có thể từ mẹ sang con. Phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, nếu bệnh gây tổn thương nhiều ở âm đạo, cổ tử cung... Khi sinh thường, cổ tử cung và âm đạo không thể co giãn tốt buộc phải mổ lấy thai nhi ra ngoài.

 

 

Người mẹ khi mang thai bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể lây bệnh cho trẻ trong quá trình sinh nở, đặc biệt là khi sinh thường. Trong một vài trường hợp, những đứa trẻ bị nhiễm HPV do lây từ mẹ sẽ có thể gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh, cơ quan sinh dục, đe dọa tới tính mạng của đứa trẻ.

 

Người bệnh luôn có rất nhiều câu hỏi về sùi mào gà

Người bệnh luôn có rất nhiều câu hỏi về sùi mào gà

 

 

 

Có nên đốt sùi mào gà không?

 

 

  Hiện nay có hai phương pháp được tiến hành là: Đốt điện và đốt laser với những ưu điểm và hạn chế khác nhau:

 

 

 Đốt điện: Là phương pháp hỗ trợ chữa trị sùi mào gà truyền thống ngăn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh bằng cách thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần để loại trừ các u nhú. Tuy nhiên, phương pháp này không còn được áp dụng nhiều bởi những hạn chế nhất định như: Gây tổn thương, đau đớn và cần thời gian khá lâu để có thể hồi phục sức khỏe. Mặt khác, đây là phương pháp khó, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao.

 

 

 Đốt laser: Đây là một trong những phương pháp được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà nam và nữ giới ở giai đoạn nặng với những sùi to, độc lập. Ưu điểm của phương pháp này là: Tiến hành nhanh, ít tổn thương, hạn chế bệnh tái phát. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể gây ra đau đớn cho người bệnh khi điều trị, thời gian phục hồi chậm.

 

 

Đốt sùi mào gà có đắt không?

 

 

Đa Khoa Thủ Dầu 1 địa chỉ tư vấn sùi mào gà an toàn

Đa Khoa Thủ Dầu 1 địa chỉ tư vấn sùi mào gà an toàn

 

 

 

  Việc điều trị bệnh phải dựa vào vị trí, mức độ tổn thương, biểu hiện của bệnh để bác sỹ có phác đồ điều trị phù hợp. Nếu bệnh càng được điều trị sớm thì quá trình điều trị càng đơn giản và chi phí cũng thấp.

 

 

  Hơn nữa, trình độ của các y bác sĩ và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến chi phí hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường như những u sùi có hình nhú gai màu hồng tươi mọc đơn lẻ hoặc từng đám xung quanh bộ phận sinh dục bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

 

  Các bác sĩ Đa Khoa Thủ Dầu Một - chuyên gia điều trị bệnh sùi mào gà ở Bình Dương cho biết, virut HPV không khỏi được mà chỉ có thể bị ngăn chặn quá trình phát triển và phòng ngừa các biến chứng do bệnh gây ra. Các phương pháp điều trị bệnh thường áp dụng là đốt điện, chấm dung dịch, dùng thuốc tại chỗ và sử dụng thuốc uống.

 

  

TIN TỨC THAM KHẢO

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT