Những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào

Những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào Những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào
Đánh giá: 4.8/5 - "Những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào" bởi , Đăng ngày: 15-10-2017
Để biết được những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào? Chúng tôi xin mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 qua bài viết sau...
Ngày đăng : 15-10-2017

 

    Bệnh trĩ nội thường khó nhận biết hơn trĩ ngoại nên việc điều trị bệnh lý này cũng có những cản trở, do đó nếu chúng ta có thể nắm được các dấu hiệu bệnh trĩ nội thì sẽ có thể khắc phục bệnh kịp thời, tránh được những biến chứng. Để biết được những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào? Chúng tôi xin mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 qua bài viết sau.

 

Những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào?

Những dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào?

 

Những dấu hiệu bệnh trĩ nội

 

    Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ là tình trạng suy yếu căng phồng của các tĩnh mạch hậu môn-trực tràng do nhiều nguyên nhân khác nhau chẳng hạn như chế độ ăn uống chưa hợp lý, di truyền, đặc thù công việc ít vận động,...

 

    Bệnh trĩ nội hình thành do các đám tĩnh mạch ở phần niêm mạc ống hậu mô phía trên đường lược bị căng giãn. Bệnh trĩ nội thường khó nhận biết hơn trĩ ngoại nên việc điều trị bệnh lý này cũng sẽ có những cản trở, do đó nếu chúng ta có thể nắm được các dấu hiệu bệnh trĩ nội thì sẽ có thể khắc phục bệnh kịp thời, tránh được những biến chứng.

 

Đại tiện khó khăn kèm máu tươi là dấu hiệu bệnh trĩ nội

Đại tiện khó khăn kèm máu tươi là dấu hiệu bệnh trĩ nội

 

    Dưới đây là những dấu hiệu bệnh trĩ nội điển hình:

 

 Đại tiện ra máu: Đây không chỉ là một trong các dấu hiệu bệnh trĩ nội không thể bỏ qua mà còn là dấu hiệu bệnh trĩ nói chung. Trong thực tế, người bệnh sẽ đại tiện rất khó khăn kèm theo máu tươi, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia, tùy thuộc vào mức độ bệnh. Sở dĩ có hiện tượng chảy máu khi đại tiện là do phân đi qua hậu môn sẽ ma sát với búi trĩ, phân càng rắn thì sẽ càng làm búi trĩ bị tổn thương dẫn đến chảy máu.

 

 Sa búi trĩ: Hiện tượng này sẽ chia thành 3 giai đoạn theo cấp độ cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ nội:

 

Giai đoạn 1: Búi trĩ với kích thước còn nhỏ và mềm, không gây đau, mỗi lần người bệnh đại tiện, búi trĩ sẽ sa xuống và có hiện tượng chảy máu từng giọt hoặc thành tia. Máu chảy tách biệt và không lẫn vào phân.

 

Giai đoạn 2: Búi trĩ bắt đầu lớn hơn và hiện tượng chảy máu có dấu hiệu thuyên giảm. Khi đại tiện, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn nhưng có thể co vào được.

 

Giai đoạn 3: Búi trĩ trở nên cứng và rất to, khi người bệnh đại tiện xong, búi trĩ không thể co vào bên trong hậu môn được mà phải dùng tay ấn vào. Ở giai đoạn cuối này, người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn không chỉ khi đại tiện mà còn cả trong việc sinh hoạt thường ngày. Không những thế, bệnh nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Người bệnh nên đi khám sớm ngay khi thấy các dấu hiệu bệnh trĩ nội để kịp thời điều trị

Người bệnh nên đi khám sớm ngay khi thấy các dấu hiệu

bệnh trĩ nội để kịp thời điều trị

 

    Trên đây là thông tin chia sẻ của các bác sĩ về những dấu hiệu bệnh trĩ nội, rất cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc vui lòng trao đổi với chúng tôi qua bảng chat trực tuyến hoặc gọi điện đến số 0274 368 9588, các tư vấn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT