Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai
Đánh giá: /5 - "Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai" bởi , Đăng ngày: 20-07-2017
Đâu là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai? Chúng tôi mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây để có cho mình câu trả lời...
Ngày đăng : 20-07-2017

   

    Có thể nói mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của hầu hết những người phụ nữ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người phụ nữ không hề có ý định có con nhưng do không nhận biết biểu hiện mang thai nên đã dẫn đến nhiều hệ quả ngoài ý muốn mà điển hình là phá thai. Vậy, đâu là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai? Chúng tôi mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây để có cho mình câu trả lời phù hợp.

 

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai

 

 Hiện tượng khó thở 

 

    Dấu hiệu nhận biết mang thai đầu tiên phải kể đến chính là hiện tượng khó thở. Nhiều phụ nữ cảm thấy khó thở, đặc biệt là trong lần đầu tiên mang thai. Đôi khi hiện tượng này cũng sẽ diễn ra trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do thai phụ cần thêm oxy cho phôi thai đang phát triển.

 

Khó thở - Dấu hiệu nhận biết mang thai đầu tiên

Khó thở - Dấu hiệu nhận biết mang thai đầu tiên

 

 Trễ kinh 

 

    Một trong những dấu hiệu chung chứng tỏ bạn đang mang thai đó là trễ kinh. Kể từ lúc có thai, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa. Mặc dù vậy thì bạn cũng cần lưu ý vì, cũng có trường hợp chảy máu trong thai kỳ nhưng tình trạng đó thường diễn ra trong thời gian ngắn và mức độ ít hơn so với thời điểm hành kinh.

 

 Căng tức ngực 

 

    Kích thước vòng một tăng là điều hiển nhiên mà hầu như bất kỳ người phụ nữ có thai nào cũng sẽ phải trải qua. Nếu để ý, bạn còn thấy vùng ngực có phần đau và căng tức hơn bình thường nhưng triệu chứng này cũng có thể xuất hiện ở trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu bạn đang chờ mong tin vui thì đây là một tín hiệu đáng mừng.

 

 

 Cảm thấy mệt mỏi 

 

    Trong những tuần đầu mang thai, có lẽ vì chưa quen với tình trạng cơ thể phải làm việc liên tục để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi nên bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Sự tiết ra hormone progesterone nhiều hơn sau khi thụ thai khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Nhịp tim cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ ô xy cho thai nhi. Tất cả những điều đó làm bạn cảm thấy kiệt sức.

 

 Cảm giác buồn nôn 

 

    Buồn nôn hay ốm nghén là một trong những biểu hiện mang thai đặc trưng và gây khó chịu cho thai phụ. Biểu hiện này có thể bắt đầu xuất hiện khi bạn mang thai được 4-6 tuần và xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nếu bạn thấy mình trễ kinh và bắt đầu có cảm giác buồn nôn không rõ nguyên do thì rất có thể bạn đã mang thai.

 

Biểu hiện mang thai thường thấy là cảm giác buồn nôn

Biểu hiện mang thai thường thấy là cảm giác buồn nôn

 

 Đi tiểu nhiều hơn 

 

    Hiện tượng đi tiểu nhiều hơn thường ngày là một dấu hiệu nhận biết mang thai mà chúng ta không thể bỏ qua. Hiện tượng này có thể xuất hiện sau 6 tuần kể từ khi thụ thai và xảy ra do nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng chính là ở những tháng đầu thai kỳ, tử cung to ra chèn ép bàng quang, đẩy bàng quang lên phía trên nên khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

 

 Đau đầu 

 

    Một số phụ nữ mang thai thường bị đau đầu và đây cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai thường thấy. Điều này có liên quan mật thiết với sự tăng nhanh của hormone progesterone trong cơ thể và sự thiếu hụt lượng nước dẫn đến tình trạng hồng cầu trong máu bị suy giảm nhanh chóng. Lúc này, bạn nên chú ý uống thêm nhiều nước và hãy đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện kiểm tra lượng hồng cầu trong máu.

 

Tin tức tham khảo

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT