Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị
Đánh giá: /5 - "Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị" bởi , Đăng ngày: 26-04-2017

Do cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ khá phức tạp và các triệu chứng bệnh thường không rõ ràng nên bệnh sùi mào gà ở nữ thường khó phát hiện và khó điều trị hơn so với nam giới.

Ngày đăng : 26-04-2017

 

      Bệnh sùi mào gà ở nữ giới là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có thể lây nhiễm qua nhiều con đường nhưng chủ yếu vẫn là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh xảy ra do người người bệnh đã nhiễm phải một loại virus có tên Human papillomavirus (HPV) trước đó.

 

 

      HPV là loại virus có thể lây lan qua chất dịch cơ thể đã bị nhiễm bệnh, qua lớp màng nhầy niêm mạc trên cơ thể hoặc qua tiếp xúc qua da ở bộ phận sinh dục và có khả năng lây lan cả qua lớp da bên ngoài và lớp niêm mạc trơn ẩm trong miệng, cơ quan sinh dục của cả hai giới, trực tràng và hậu môn. Bệnh thường khó phát hiện hơn nam giới do cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ khá phức tạp và triệu chứng bệnh thường không rõ ràng. 

 

 

      Dưới đây là thông tin chia sẻ của các bác sĩ chuyên bệnh xã hội về dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị, hy vọng giúp chị em phòng tránh cũng như đẩy lùi căn bệnh này một cách hiệu quả.

 

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà là các nốt sần màu đỏ

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà là các nốt sần màu đỏ

 

 

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

 

 

      Thông thường, bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh là 3 tháng (trường hợp ngoại lệ thời gian ủ bệnh sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 3 tuần đến 8 tháng). Một bộ phận người bệnh có nhiễm HPV hoặc nhiễm khuẩn cận lâm sàng sẽ không thấy được các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.

 

      Bệnh sùi mào gà ở nữ với biểu hiện bên ngoài ban đầu là cơ thể xuất hiện các nốt sần màu đỏ hoặc hồng khá mềm, ẩm và có hình dạng giống chiếc mào gà hay hoa súp lơ, có thể có cuống và hầu như không gây ngứa hay đau nhưng lại rất dễ bị chảy máu.

 

 Đặc biệt, có thể gây chảy máu khi người bệnh quan hệ tình dục do các nốt sùi mào gà rất dễ chảy máu và thường xuất hiện ở các vị trí nhạy cảm như âm đạo, cổ tử cung.

 

 

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới

 

 

      Điều trị sùi mào gà ở nữ giới sẽ không gặp nhiều khó khăn nếu bệnh được phát hiện sớm. Dưới đây là một số cách trị sùi mào gà đã và đang được áp dụng và đạt hiệu quả cao:

 

 Điều trị bằng thuốc: Sử dụng kết hợp các loại thuốc đặc trị (thuốc bôi) với thuốc kháng sinh (thuốc uống). Cần lưu ý rằng khi dùng thuốc, nhất thiết phải có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, uống đủ liều lượng và đúng giờ.

 

 Đốt điện: Phương pháp đốt điện các nốt sùi mào gà tốn rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị khỏi hẳn nhưng người bệnh dễ gặp phải những thương tổn do dòng điện cao tần gây ra.

 

 Điều trị bằng laser: Sử dụng laser để điều trị sùi mào gà thường được áp dụng cho những nốt sùi có kích thước lớn và mọc riêng rẻ.

 

 Điều trị bằng ALA - PDT:  Phương pháp ALA - PDT là phương pháp áp dụng công nghệ cao vào quá trình điều trị, phương pháp này có thể tiêu diệt toàn bộ virus gây bệnh và ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát. Phương pháp này hiện đang được những phòng khám uy tín áp dụng, trong đó có phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một.

 

     Nên chủ động thăm khám ngay khi có biểu hiện sùi mào gà ở nữ

   Nên chủ động thăm khám ngay khi có biểu hiện sùi mào gà ở nữ

 

 

      Để điều trị sùi mào gà ở nữ giới hiệu quả, đồng thời không phải mất nhiều quá thời gian và chi phí thì chị em cần tiến hành điều trị ngay khi vừa mới phát hiện bệnh. Bên cạnh đó, chị em nên tuân thủ quy trình điều trị và không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Chị em hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân bằng cách chủ động phòng tránh và điều trị sớm nếu không may mắc phải bệnh.

Tin tức tham khảo

 

 

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT