Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV

Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV
Đánh giá: 4.8/5 - "Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV" bởi , Đăng ngày: 10-12-2017
Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV rất có lợi cho tất cả mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ, bởi sớm tiêm vắc xin sẽ ngăn ngừa được nguy cơ ung thư cổ tử cung, mụn cóc sinh dục…
Ngày đăng : 10-12-2017

     Virus HPV có thể gây ra nhiều hiểm họa đối với sức khỏe của chúng ta, do đó tiêm vắc xin HPV là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn bệnh ngay từ ban đầu. Bài viết sau đây từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thủ Dầu 1 sẽ hướng dẫn tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV một cách cụ thể và chi tiết.

 

Tìm hiểu rõ hơn về liệu pháp tiêm phòng virus HPV 


     Vắc xin HPV là một trong những loại vắc xin được dùng để ngăn ngừa các loại nhiễm HPV đặc biệt có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung, loại vắc xin này có thể dùng được cho cả nam và nữ giới. Hai loại vắc xin thường được dùng để tiêm ngừa là Gardasil và Cervarix. 


     Những đối tượng được chỉnh định bao gồm cả những người nhiễm virus HPV và những người chưa nhiễm HPV, những ai chưa và đã quan hệ tình dục. Tiêm phòng HPV đạt được hiệu quả tối đa khi vắc-xin được tiêm trước thời điểm bắt đầu hoạt động tình dục, tức là trước khi xảy ra sự phơi nhiễm với HPV.

 

(Tư vấn Miễn Phí - Bảo mật 100% - Đảm bảo hài lòng)

 

Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV

Tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV để ngăn ngừa nguy mắc bệnh


     Vắc xin HPV này được bác sĩ khuyến cáo cho cả trẻ gái và trai trong độ tuổi 11 -12, thậm chí có thể được tiêm phòng từ 9 tuổi. Tuy nhiên với những người đã có quan hệ tình dục thì tác dụng sẽ giảm đi khoảng 1,5 lần so với tiêm phòng ở người chưa có quan hệ.

 


     Dưới đây là 2 loại vắc xin dùng để tiêm phòng virus hpv để tránh bệnh xã hội gồm có: 

 

 Vắc-xin Gardasil: ngăn ngừa 2 tuýp virus HPV 16,18 gây bệnh ung thư cổ tử cung và 2 tuýp HPV 6,11 gây mụn cóc sinh dục, được sử dụng cho phụ nữ và nam giới.


 Vắc-xin Cervarix: chỉ ngừa hai loại HPV 16,18 liên quan đến hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung, và chỉ  sử dụng cho phụ nữ.

Khi bị sùi mào gà có tiêm phòng hpv được không

 

     Trường hợp của nếu bệnh nhân được chẩn đoán là nhiễm virus gây bệnh sùi mào gà, nên được xếp vào đối tượng tiêm phòng tái phát và hỗ trợ điều trị. Đây là việc làm cần thiết, tiêm vắc xin chưa thể khỏi bệnh được và bạn cần làm thêm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây bệnh và ngăn ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung.

 

      Tiêm phòng virus hpv để tránh bệnh xã hội


     Virus HPV đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để tiêu diệt, nhưng mọi người có thể chủ động bảo vệ sức khỏe trước sự tấn công của các chủng virus HPV phổ biến nói trên bằng cách tiêm vắc xin ngừa HPV một cách hiệu quả.


     Tiêm phòng HPV chính là biện pháp để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiễm virus HPV. Đây được xem là một loại virus gây ung thư cổ tử cung và sùi mào gà, mụn cơm sinh dục ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ.

 

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Chứng bệnh sùi mào gà lây qua đường gì?

Căn bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ hiệu quả

 

 

Chị em phụ nữ nên tiêm phòng vắc xin HPV

Chị em phụ nữ nên tiêm phòng vắc xin HPV trước khi có quan hệ tình dục


     Để có thể đạt lợi ích của việc chủng ngừa HPV, cần hoàn thành 3 mũi tiêm chủng trước khi có quan hệ tình dục. Lịch tiêm phòng virus HPV là như thế nào? Sau mũi tiêm thứ nhất từ 1 -2 tháng thực hiện mũi tiêm HPV thứ hai, mũi tiêm thứ 3 nên là sáu tháng sau mũi tiêm thứ nhất. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nếu không tuân thủ đúng lịch tiêm thì vaccine vẫn có hiệu quả.


     Ngoài ra một điều cần lưu ý nữa là tất cả phụ nữ có quan hệ tình dục cho dù tiêm ngừa HPV vẫn nên tầm soát bằng Pap smear (xét nghiệm ung thư tế bào cổ tử cung). Xét nghiệm dễ thực hiện, đơn giản và phát hiện sớm tế bào ung thư cổ tử cung và điều trị kịp thời. 


     Trên đây những thông tin để mọi người có thể tìm hiểu về liệu pháp tiêm phòng virus HPV, nếu còn thắc nào khác về bệnh lý vui lòng liên hệ 0908 522 700 (ZALO) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

(Tư vấn Miễn Phí - Bảo mật 100% - Đảm bảo hài lòng)

Chia sẻ trên:

Thống kê lượt truy cập

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT